Đến Hạ Long bạn không nên bỏ qua món Chả Mực, món ăn
nổi tiếng bậc nhất thành phố biển này. Chả Mực được làm từ cá mực, mà phải là mực
mai. Nguyên liệu được đánh bắt ở khu vực vịnh Hạ long.Có nhiều lợi ích cho cơ
thể mà mực mai đem lại.
Khi giã mực và nặn chả phải làm bằng tay thì mới
ngon. Gia vị cho thêm là hạt tiêu và mắm rồi nặn hình tròn dẹt, rán ngập mỡ đến
khi ngả màu vàng và phồng lên như bánh rán.
Khi ăn miếng chả có độ giòn, dai, và thơm đặc trưng.
Ăn chả mực chấm mắm hạt tiêu và ớt hoặc ăn với tương ớt. Khi mua về làm quà
chúng ta để tủ lạnh, trước khi chiên lại thì để giã đông.
Do cách chế biến và bảo quản mà các doanh nghiệp
chia ra các loại tên cho sản phẩm của mình như Chả mực giã tay, Chả mực giã tay
hút chân không, chả mực VIP, chả mực Vân Đồn….Có những tên thương hiệu chả mực
ngon như chả mực Thoan, chả mực Hiền Nhung, chả mực Bá Kiến….
Selected by Vietindo Travel
0 nhận xét:
Đăng nhận xét